Trường THPT Chuyên Thái Nguyên nhận học bổng Vallet năm 2017

VLL_2017

Sáng ngày 27/8/2017, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao học bổng Vallet năm 2017 cho học sinh các trường THPT phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra).

Cùng dự và trao học bổng có: GS Odon Vallet - ĐH Paris, GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam”, GS Lê Kim Ngọc - Chủ tịch “Hội giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp”.

Học bổng Vallet là một trong những quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam và được trao liên tục từ năm 2001 cho đến nay. Tại buổi lễ, Tổ chức  “Gặp gỡ Việt Nam”(Recontres du Vietnam)  đã trao 550 suất học bổng Vallet cho học sinh ưu tú của 58 trường THPT, 5 trường SOS khu vực phía Bắc. Mỗi suất học bổng trị giá 9,5 triệu đồng. Trong số này bao gồm cả những học sinh trung học đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các kì Olympic khu vực và quốc tế, các thủ khoa đầu vào của các trường ĐH trong kì thi tuyển sinh năm 2017 và các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có kết quả học tập xuất sắc.

Với chặng đường 17 năm, Quỹ “Học bổng Vallet” đã trao hơn 33.000 suất học bổng cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các em học sinh THPT ưu tú, xuất sắc cho các trường ĐH, THPT, các trường SOS trên cả nước với tổng số tiền khoảng 250 tỷ đồng.

Vinh dự và tự hào, năm 2017 trường THPT Chuyên Thái Nguyên được nhận 07 suất học bổng dành cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016 – 2017. Danh sách học sinh nhận học bổng gồm:

  1. Nguyễn Minh Hiếu – Hóa K27
  2. Hà Thị Minh Tâm – Sinh K27
  3. Nguyễn Thị Phương Thảo – Sinh K27
  4. Lê Thị Huệ Chi – Sinh K26
  5. Trần Quang Linh – Lí K27
  6. Lê Đức Lộc – Lí K27
  7. Nguyễn Hải Nam – Anh K27

Tại buổi lễ, Giáo sư Trần Thanh Vân nhấn mạnh: "Chúng tôi trao học bổng này để động viên học sinh Việt Nam, góp phần giúp các cháu bay cao bay xa hơn trong con đường học vấn, để mai sau các cháu thành tài, sẽ thành công hơn chúng tôi, hơn những nhà khoa học hiện nay và được vinh danh trên thế giới”.

Cũng như trong 16 lần trao học bổng trước, giáo sư Odon Vallet luôn nói với những bạn học sinh nhận học bổng rằng " Các bạn đừng cảm ơn tôi, hãy cảm ơn cha mẹ, người đã sinh ra các bạn và cảm ơn thầy, cô giáo của các bạn, người đã dạy dỗ để các bạn có được ngày hôm nay". Giản dị mà sâu sắc, với số tiền học bổng ngày hôm nay, các em học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên hãy luôn cố gắng, phấn đấu tu dưỡng, học tập và rèn luyện, để ngày mai các em còn có thể bay cao, bay xa hơn nữa nhờ sự chắp cánh từ suất học bổng ý nghĩa này.

Với mỗi suất học bổng 9,5 triệu đồng, các bạn học sinh nhận học bổng sẽ gửi tặng Quỹ khuyến học nhà trường mỗi bạn 500.000 đồng.

 

Một số hình ảnh buổi Lễ

Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc nhận hoa từ các em học sinh

Nhà hát lớn TP Hà Nội, nơi diễn ra buổi Lễ

Học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên vinh dự trên sân khấu nhận học bổng

Học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên vinh dự trên sân khấu nhận học bổng

Thầy Hiệu trưởng, Giáo viên và học sinh nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng giáo sư Odon Vallet

Tác giả: admin
Nguồn: thptchuyenthainguyen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 136
Năm 2021 : 1.092