Kế hoạch cuộc thi ảnh chào mừng 55 năm thành lập TP Thái Nguyên

Số 007/KH - ĐTN ngày 09/09/2017

THÀNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN

***

Số: 007/KH-ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

 

Thái Nguyên, ngày 09 tháng 9 năm 2017

KẾ HOẠCH
Tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề 
“Góc nhìn học sinh Chuyên Thái Nguyên qua 55 năm xây dựng, hội nhập và 
phát triển của TP Thái Nguyên”

           

- Thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018.

        - Hưởng ứng cuộc thi ảnh chào mừng 55 năm thành lập TP Thái Nguyên do Thành Đoàn Thái Nguyên phát động.

            - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường,

            Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Góc nhìn học sinh Chuyên Thái Nguyên qua 55 năm xây dựng, hội nhập và phát triển của TP Thái Nguyên” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Tăng cường giáo dục thẩm mỹ và đạo đức cho học sinh thông qua hoạt động văn hoá nghệ thuật, đồng thời giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, truyền thống tôn sư trọng đạo và bảo tồn nền văn hoá dân tộc Việt Nam, phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những hạt nhân văn nghệ cho nhà trường, thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tạo tinh thần đoàn kết, hòa đồng cùng nhau học tập tiến bộ trong các chi đoàn.

Tạo sân chơi lành mạnh về văn hóa, văn nghệ cho học sinh toàn trường.

II. NỘI DUNG

  1. Chủ đề:

            Chủ đề của cuộc thi là : “Góc nhìn học sinh Chuyên Thái Nguyên qua 55 năm xây dựng, hội nhập và phát triển của TP Thái Nguyên”

  1. Nội dung

Ảnh thể hiện các vấn đề của thế hệ trẻ, phản ảnh cuộc sống đương đại, mái trường, thầy cô; Phản ảnh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh TP Thái Nguyên, công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Các nội dung khác hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ. Khuyến khích các tác phẩm phản ảnh về quá trình xây dựng và phát triển của trường THPT Chuyên, của TP Thái Nguyên.

  1. Thể loại: Ảnh đơn
  2. Số lượng ảnh dự thi

100% các chi đoàn tham gia cuộc thi. Tối thiểu mỗi chi đoàn 02 ảnh dự thi.

  1. Hình thức và quy cách sản phẩm

a. Ảnh dự thi phải thể hiện được chủ đề và nội dung của cuộc thi, được chụp bằng điện thoại di động, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số hoặc phim dương bản - âm bản sau khi đã số hóa đều hợp lệ, tệp ảnh với định dạng JPG, dung lượng từ 2 MB đến 5 MB.

b. Ảnh phải có chú thích rõ ràng không quá 200 từ (tên tác giả, mô tả cảm xúc, lời bình cho nội dung tác phẩm và các thông tin liên quan đến ảnh như: hoạt động, chương trình, thời gian, địa điểm chụp...).

c. Chấp nhận mọi hình thức xử lý kỹ thuật và ý tưởng sáng tạo nhưng không làm sai lệch thực tế. Khuyến khích các tác phẩm phản ánh về các nội dung, chương trình hoạt động của trường THPT Chuyên Thái Nguyên; các tác phẩm phản ánh về quá trình phát triển của thành phổ Thái Nguyên qua 55 năm xây dựng hội nhập và phát triển.

c. Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp bởi người đăng ký dự thi là Đoàn viên, thanh niên nhà trường. Ảnh sưu tầm hoặc dùng ảnh của tác giả khác sẽ không được chấp nhận. Trong trường họp cần thiết, Ban tố chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

d. Các cá nhân tham gia dự thi ảnh phải thông qua chi đoàn để đăng ký các ảnh tham gia dự thi với Ban tổ chức. Các chi đoàn phải chịu trách nhiệm về bản quyền của ảnh dự thi của đơn vị mình. Mọi trường họp vi phạm về bản quyền, Ban Tổ chức cuộc thi có quyền loại bỏ tác phẩm ảnh dự thi của đơn vị đó.

e. Kích cỡ, dung lượng ảnh: Ảnh tham gia dự thi gửi về Ban tổ chức theo kích cỡ 15cm x 20cm; dung lượng từ 2 MB đến 5 MB.

f. Ảnh dư thi chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi nào do Hội văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố Thái Nguyên hoặc do Bộ văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức.

Lưu ý:

- Những file lưu ảnh ở các định dạng khác như TIF, BMP, PSD... sẽ không được chấp thuận.

- Ảnh hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh trong ảnh sẽ không hợp lệ (Có thể chủ thích bên dưới ảnh về tên tác giả, lời bình cho tác phẩm, hoạt động, chương trình, thời gian, địa điểm chụp ảnh... Chú thích không quá 200 từ).

  1. Thời gian và nơi nhận ảnh dự thi.

Thời gian: Hạn cuối nộp ảnh ngày 25/9/2017

Nơi nhận ảnh: Văn phòng Đoàn trường, gặp đ/c Phạm Thị Hải Vân (0984 516 455). Tệp ảnh gửi về địa chỉ email: doantn.ctn@gmail.com.

III. GIẢI THƯỞNG

Ban tổ chức lựa chọn, chấm điểm các tác phẩm chất lượng tham gia dự thi để trao giải, trưng bày tại Hội trại thanh niên kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập thành phố Thái Nguyên (dự kiến từ 18-20/10/2017) và trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Giải thưởng có thể là hiện vật, tiền mặt hoặc dịch vụ ưu đãi dành cho các tác giả, tác phấm đạt giải của cuộc thi.

IV. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Tác giả gửi tác phẩm đến tham dự cuộc thi đồng nghĩa với việc chấp nhận mọi quy định của Ban tổ chức đề ra.

2. Tác giả tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả.

3. Sau khi có kết quả chấm giải, Ban tổ chức thông báo tới các chi có tác phẩm đạt giải của cuộc thi để các đơn vị gửi các file ảnh dung lượng lớn để phục vụ công tác in phóng, tuyên truyền.

4. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các tác phẩm bị hư hỏng, gửi chậm so với thời gian quy định từ phía cá nhân, đơn vị dự thi.

5. Ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm được trao giải thưởng và được chọn để trưng bày phục vụ công tác tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại mà không phải chi trả bất cứ một khoản thù lao nào khác.

6. Ban tổ chức hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng và có hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân dự thi nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền. 

7. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đoàn trường: Thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Phối hợp với các tổ chức trong nhà trường triển khai kế hoạch. Chịu trách nhiệm phân công công việc và kiểm tra giám sát.

Phụ trách thưởng trực cuộc thi của Đoàn trường: đ/c Phạm Thị Hải Vân và đ/c Trần Quang Huy (Văn 12)

2. Các chi đoàn học sinh: Bí thư chi đoàn báo cáo GVCN và thông báo kế hoạch này tới các ĐVTN, phân công ĐVTN thực hiện các nội dung theo đúng thời gian.

3. Chi đoàn CBGV: Tham gia cuộc thi đầy đủ cùng các chi đoàn học sinh.

 

 Nơi nhận:

- Cấp Uỷ, BGH (b/c)

- CĐ, GVCN (p/h)

- Các chi đoàn (t/h).

- Lưu.

BAN CHẤP HÀNH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 153
Tháng 12 : 456
Năm 2022 : 8.417